architecture • interior design • carpentry
The Architectural
Woodworking Company
Since 1955
65 Years of Craftsmanship
Na Nirand Boutique Resort | Chiang Mai
Sustainable Design
A Tale of earth and Wood | Chiang Mai
Hotels & Resorts
137 Pillars House Resort | Chiang Mai
Quality. Naturally.
Casa De La Flora | Khao Lak
Slider

บริษัทไม้อบทวีพรรณก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2498 เป็นบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายงานไม้เชิงสถาปัตยกรรมชั้นนำของประเทศไทย ธุรกิจแบบครอบครัวของเราสืบทอดมาสี่รุ่นแล้วและได้รับความได้เปรียบในการเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์และบูรณะสถานที่สำคัญทางสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นหลายแห่งในประเทศไทย

เรามีความชื่นชอบเป็นแรงขับเคลื่อนในการรังสรรค์ผลงานคุณภาพที่ดีที่สุด เราแสวงหาและเรียนรู้นวัตกรรมและเทคนิคใหม่ล่าสุดอย่างต่อเนื่อง เรามีพันธกิจในการรักษาแนวทางปฏิบัติงานที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เราให้ความเคารพต่อผู้คนและชุมชนที่ส่งผลต่อธุรกิจของเรารวมทั้งขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมกับเราบนเส้นทางธุรกิจนี้

ความนิยมต่างๆเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แต่คุณภาพและความชำนาญไม่เคยล้าสมัยจึงเป็นเหตุผลที่ผลิตภัณฑ์ของเราจะได้รับความชื่นชมในอนาคตเช่นเดียวกับในวันนี้

ผลงาน

บานประตูและบานหน้าต่าง

บานประตูและบานหน้าต่างของเราเป็นงานทำมือและผลิตตามความต้องการของลูกค้าโดยทีมงานภายในบริษัทของเราที่ประกอบด้วยช่างไม้มืออาชีพ

เราใส่ใจในรายละเอียด การเลือกสรรวัสดุ ความแข็งแรงของโครงสร้างและเสถียรภาพเชิงมิติเพื่อรับประกันว่าบานประตูและบานหน้าต่างจะใช้งานได้ทนทานจากรุ่นสู่รุ่น

เราให้บริการติดตั้งและตกแต่งผลิตภัณฑ์ในขั้นตอนสุดท้ายจนแล้วเสร็จ

ไม้ปูพื้น

นอกจากเราจะเลือกสรรไม้ปูพื้นเนื้อแข็งตามหลักวิศวกรรมแล้ว เรายังเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการในประเทศไทยของบริษัทไม้ปูพื้น Kährs จากประเทศสวีเดน

ไม้ปูพื้น Kährs ผลิตจากไม้คุณภาพสูงสุดและได้มาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมซึ่งผ่านการรับรองโดย FSC และ Fairtrade ไม้ปูพื้น Kährs Origianl รับประกัน 30 ปี

เราให้บริการติดตั้งและตกแต่งผลิตภัณฑ์ในขั้นตอนสุดท้ายจนแล้วเสร็จ

พื้นระเบียง

เราเป็นตัวแทนในประเทศไทยของ Dasso จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้ไผ่สำหรับปูพื้นระเบียง ผนังและชายคา ราวจับและราวบันได

ผลิตภัณฑ์ไม้ไผ่ Dasso สำหรับใช้งานภายนอกเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ยั่งยืน ทนทานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและยังมีคุณสมบัติ:

  • ผ่านการรับรอง FSC
  • รับประกัน 25 ปี
  • ประสิทธิภาพในการดับไฟ Class A (Bfl-S1)
  • ป้องกันปลวก เชื้อราและการขึ้นรา

เคาน์เตอร์ท็อป

เคาน์เตอร์ท็อปไม้สำเร็จสำหรับห้องครัวของเราผลิตจากไม้คุณภาพสูงสุดและปลอดภัยต่ออาหาร

ไม้ปูเคาน์เตอร์ทั้งหมดของเราผลิตตามความต้องการของลูกค้าและยังสามารถซื้อได้จากร้านค้าวัสดุห้องครัวทั่วประเทศไทย

เฟอร์นิเจอร์และบิวท์อิน

เราทำงานร่วมกับสถาปนิก นักออกแบบภายในและเจ้าของโครงการในการสร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบตามความต้องการ ตู้เก็บของแบบบิวท์อิน ตู้เสื้อผ้าแบบวอล์คอินหรืองานไม้สำหรับตกแต่ง นอกจากนี้ เรายังเลือกสรรชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์เป็นพิเศษซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็คชั่นซิกเนเจอร์ของเรา

Conte Caserta

บริษัทไม้อบทวีพรรณเป็นผู้ผลิตโต๊ะแบบหรูหราและชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์พิเศษที่ได้อนุญาตจากบริษัท Conte Caserta ประเทศเยอรมนี

ผลิตภัณฑ์ Conte Caserta สามารถซื้อได้ที่ร้าน Chanintr ในกรุงเทพมหานคร

We only work with healthy and sustainable Thai wood.

สุขภาพ

ไม้ดีต่อทั้งสุขภาพใจและสุขภาพกายของเรา ให้ความรู้สึกสงบและใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้นเพื่อสร้างความเป็นธรรมชาติและสภาพแวดล้อมที่มีเสียงสะท้อนที่สร้างความตึงเครียดน้อยและสุขสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ไม้มีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อแบคทีเรียตามธรรมชาติ ช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้นต่อทั้งตัวคุณและครอบครัวของคุณ

ความยั่งยืน

ไม้เป็นวัสดุที่มีความยั่งยืนมากที่สุด งดงามที่สุด นำกลับมาใช้ใหม่ได้มากที่สุดและมีประโยชน์ที่หลากหลายมากที่สุด เรามุ่งมั่นในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุดด้วยการสรรหาวัสดุจากแหล่งที่มาที่ยั่งยืนและเชื่อถือได้ รวมถึงบรรลุเป้าหมายในการสร้างขยะจากการผลิตของเราให้เป็นศูนย์

เรามีความพิถีพิถันในการทุ่มเทอย่างไม่หยุดยั้งเพื่ออนุรักษ์และปกป้องสิ่งแวดล้อมของเราเพื่อลูกหลานในอนาคต

คุณภาพไม้

ไม้ทุกชิ้นที่ส่งมาถึงโรงงานของเราจะได้รับการตรวจสอบและวัดคุณภาพทีละชิ้น ไม้ทั้งหมดของเราผ่านการอบแห้ง รักษาเนื้อไม้และสร้างลวดลายโดยใช้ความชำนาญจากทีมงานช่างไม้มืออาชีพของเรา เรามีเครือข่ายซัพพลายเออร์ไม้ที่เราได้คัดเลือกจากทั่วโลกที่ร่วมแบ่งปันพันธกิจของเราในการจัดหาไม้จากแหล่งไม้ที่มีความยั่งยืนและเชื่อถือได้

การดูแลหลังใช้งาน

ไม้เป็นวัสดุธรรมชาติที่ดูดซึมความชื้น โดยจะเกิดปฏิกิริยาและปรับสภาพตามสภาพแวดล้อม หากใช้ผลิตภัณฑ์ไม้ภายนอกอาคารต้องทำการบำรุงรักษาเป็นประจำให้บ่อยขึ้นมากกว่าไม้ที่ใช้งานภายในหรือการใช้งานที่มีวัสดุหุ้มเพื่อเป็นการป้องกันและรักษาเนื้อไม้ ลูกค้าสามารถสบายใจได้หากเกิดปัญหาขึ้น เพราะเราพร้อมให้ความช่วยเหลือเสมอ

 

“The bitterness of poor quality remains long after the sweetness of low price is forgotten.”
– Benjamin Franklin

งานฝีมือ

ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่ผลิตโดยบริษัทไม้อบทวีพรรณเป็นงานฝีมือที่ผลิตโดยช่างไม้ของเราที่ได้นำทักษะแบบดั้งเดิมที่ส่งผ่านจากรุ่นสู่รุ่นมาใช้ร่วมกับเครื่องมือและเทคนิคที่ทันสมัย เราผลิตผลงานโดยให้ความเคารพต่อไม้ที่ใช้เวลาในการเจริญเติบโตหลายสิบปี

เราร่วมงานกับสถาปนิก นักออกแบบภายในและเจ้าของโครงการ โดยผลงานส่วนใหญ่ของเราได้รับการออกแบบตามความต้องการของลูกค้าเพื่อนำไปใช้สำหรับโรงแรมหรูแห่งใหม่ รีสอร์ทหรือที่พักอาศัยระดับไฮเอนด์

ทุกโครงการที่เราดำเนินการไม่ซ้ำกัน ซึ่งต้องใช้ทีมนักออกแบบ ช่างไม้ ช่างติดตั้งและผู้จัดการโครงการที่มีทักษะและประสบการณ์สูงในการส่งมอบผลงานคุณภาพตามที่กำหนดและสร้างสรรค์โครงการของลูกค้าให้มีชีวิต

การตกแต่งขั้นตอนสุดท้ายและการติดตั้ง

เราใช้หลักวิศวกรรมระดับแนวหน้าและการทำงานร่วมกันในการผลิตที่แม่นยำ การตกแต่งขั้นตอนสุดท้ายที่เหนือชั้นและการติดตั้งคุณภาพสูง บริษัทไม้อบทวีพรรณส่งมอบผลงานโครงการที่ได้คุณภาพที่ไม่มีใครเทียบได้และมีการดำเนินงานที่แล้วเสร็จตรงตามกำหนดเวลา