architecture • interior design • carpentry

The Architectural
Woodworking Company

Since 1955

65 Years of Craftsmanship

Na Nirand Boutique Resort | Chiang Mai

Sustainable Design

A Tale of earth and Wood | Chiang Mai

Hotels & Resorts

137 Pillars House Resort | Chiang Mai

Quality. Naturally.

Casa De La Flora | Khao Lak
Custom Wood Products

VILLA AMYLIA | KOH SAMUI

Slider

บริษัทไม้อบทวีพรรณก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2498 เป็นบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายงานไม้เชิงสถาปัตยกรรมชั้นนำของประเทศไทย ปัจจุบันธุรกิจครอบครัวของเราสืบทอดมาถึงรุ่นที่สี่

เรามุ่งมั่นในการเป็นผู้นำนวัตกรรมและเทคนิคใหม่ในงานไม้ล่าสุด รวมถึงการรักษาแนวทางปฏิบัติงานที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เทรนด์ในการออกแบบเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แต่คุณภาพและความชำนาญไม่เคยล้าสมัย ผลิตภัณฑ์ของเราได้รับการออกแบบ และผลิตโดยทีมงานที่มีฝีมือและประสบการณ์

ผลงาน

บานประตูและบานหน้าต่าง

บานประตูและบานหน้าต่างของเราเป็นงานทำมือและผลิตตามความต้องการของลูกค้าโดยทีมงานภายในบริษัทของเราที่ประกอบด้วยช่างไม้มืออาชีพ

เราใส่ใจในรายละเอียด การเลือกสรรวัสดุ ความแข็งแรงของโครงสร้างพร้อมการรับประกันว่าบานประตูบานหน้าต่างจะใช้งานได้ทนทานจากรุ่นสู่รุ่น

ทั้งนี้เรายังครอบคลุมถึงบริการติดตั้งและทำสีของผลิตภัณฑ์จากบริษัท

ไม้ปูพื้น

งานพื้นไม้ของเรามีทั้งไม้พื้นที่ทำจากไม้จริงและไม้พื้นประสาน(ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์)ทั้งนี้เรายังเป็นตัวแทนจำหน่ายเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่นำเข้าพื้นไม้เอ็นจิเนียร์ ภายใต้แบรนด์ Kährs จากประเทศสวีเดน

พื้นไม้เอ็นจิเนียร์ Kährs ผลิตจากไม้คุณภาพสูงสุดและได้มาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมซึ่งผ่านการรับรองโดย FSC และ Fairtrade และมาพร้อมกับการรับประกัน 30 ปี รวมไปถึงการให้บริการติดตั้งและบริการทำสีของผลิตภัณฑ์

พื้นระเบียง

บริษัทไม้เอบทวีพรรณ เป็นตัวแทนในประเทศไทยที่จัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ไม้ไผ่ภายใต้แบนด์ Dasso มีผลิตภัณฑ์ เช่น พื้นระเบียง ผนัง ชายคา ราวจับและราวบันได

ผลิตภัณฑ์ไม้ไผ่ Dasso ที่ใช้สำหรับงานภายนอกเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ที่มีความทนทานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและยังมีคุณสมบัติดังนี้

  • ผ่านการรับรอง FSC
  • รับประกัน 25 ปี
  • ประสิทธิภาพในการทนไฟ Class A (Bfl-S1)
  • ป้องกันปลวก มอดและการขึ้นรา

เคาน์เตอร์ท็อป

ผลิตภัณฑ์เคาน์เตอร์ท็อปไม้ที่ใช้สำหรับครัวของเราผลิตจากไม้คุณภาพสูงและปลอดภัยต่ออาหารตามมาตรฐานสากล

ผลิตภัณฑ์ของเราผลิตตามความต้องการของลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการและยังสามารถซื้อได้จากบริษัทครัวชั้นนำทั้วประเทศ

เฟอร์นิเจอร์และบิวท์อิน

บริษัทเราได้ทำงานร่วมกับสถาปนิก นักออกแบบภายในและเจ้าของโครงการในการสร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบตามความต้องการของลูกค้า อาธิเช่น ตู้เก็บของชแบบบิวท์อิน ตู้เสื้อผ้าแบบวอล์คอินหรืองานไม้สำหรับตกแต่ง นอกจากนี้ เรายังเลือกวัตถุดิบเป็นพิเศษซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและมีคุณภาพสูง

Conte Caserta

บริษัทไม้อบทวีพรรณเป็นผู้ผลิตโต๊ะภายใต้ลิขสิทธิ์ของบริษัท Conte Caserta จากประเทศเยอรมนี

ผลิตภัณฑ์ของ Conte Caserta สามารถซื้อได้ที่ บริษัท ชนินทร์ ในกรุงเทพมหานคร

We only work with healthy and sustainable Thai wood.

สุขภาพ

ไม้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ความรู้สึกดีทางใจและดีต่อสุขภาพกายของเรา ให้ความรู้สึกสงบและใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น สร้างความเป็นธรรมชาติลดความตึงเครียดให้น้อยลงและรู้สึกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ไม้ยังมีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อแบคทีเรียตามธรรมชาติ ช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยสำหรับตัวผู้ใช้และครอบครัว

ความยั่งยืน

ไม้เป็นวัสดุที่มีความยั่งยืน สวยงาม และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ มีประโยชน์ที่หลากหลายด้าน ทั้งนี้ เรามุ่งมั่นในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุดด้วยการสรรหาวัสดุจากแหล่งที่มาที่ยั่งยืนและเชื่อถือได้ รวมถึงบรรลุเป้าหมายในการลดขยะจากการผลิตของเราให้เป็นศูนย์

เรามีความพิถีพิถันในการทุ่มเทอย่างไม่หยุดยั้งเพื่ออนุรักษ์และปกป้องสิ่งแวดล้อมของเราเพื่อลูกหลานในอนาคต

คุณภาพไม้

ไม้ทุกชิ้นที่ส่งมาถึงโรงงานของเราจะได้รับการตรวจสอบและวัดคุณภาพทีละชิ้น ไม้ทั้งหมดของเราผ่านการอบแห้ง อัดน้ำยารักษาเนื้อไม้และสร้างลวดลายโดยใช้ความชำนาญจากทีมงานช่างไม้มืออาชีพของเรา เรามีเครือข่ายคู่ค้าไม้ที่เราได้คัดเลือกจากทั่วโลกที่มีพันธกิจเดียวกับเราในการจัดหาไม้จากแหล่งไม้ที่มีความยั่งยืนและเชื่อถือได้

การดูแลหลังใช้งาน

ไม้เป็นวัสดุธรรมชาติที่ดูดซึมความชื้นเป็นปรกติ โดยจะเกิดปฏิกิริยาและปรับสภาพตามสภาพแวดล้อม หากใช้ผลิตภัณฑ์ไม้ภายนอกอาคารควรต้องทำการบำรุงรักษาอย่างเป็นประจำให้บ่อยขึ้นมากกว่าไม้ที่ใช้งานภายในหรือการใช้งานที่มีวัสดุหุ้มเพื่อเป็นการป้องกันและรักษาเนื้อไม้ ลูกค้าสามารถสบายใจได้หากเกิดปัญหาขึ้น เพราะเราพร้อมให้ความช่วยเหลือเสมอ

 

“The bitterness of poor quality remains long after the sweetness of low price is forgotten.”
– Benjamin Franklin

งานฝีมือ

ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่ผลิตโดยบริษัทไม้อบทวีพรรณเป็นงานฝีมือที่ผลิตโดยช่างไม้ของเราที่ได้นำทักษะแบบดั้งเดิมที่ส่งผ่านจากรุ่นสู่รุ่นมาใช้ร่วมกับเครื่องมือและเทคนิคที่ทันสมัย เราผลิตผลงานโดยให้ความเคารพต่อไม้ที่ใช้เวลาในการเจริญเติบโตหลายสิบปี

เราร่วมงานกับสถาปนิก นักออกแบบภายในและเจ้าของโครงการ โดยผลงานส่วนใหญ่ของเราได้รับการออกแบบตามความต้องการของลูกค้าเพื่อนำไปใช้สำหรับโรงแรมหรูที่สร้างใหม่ รีสอร์ทหรือที่พักอาศัย

ทุกโครงการที่เราได้รับจะไม่ซ้ำกัน ซึ่งต้องใช้ทีมนักออกแบบ ช่างไม้ ช่างติดตั้งและผู้จัดการโครงการที่มีทักษะและประสบการณ์สูงในการส่งมอบผลงานตามคุณภาพที่กำหนดและตอบโจยท์ของลูกค้าให้เป็นจริง

การทำสีและการติดตั้ง

เราใช้หลักวิศวกรรมระดับแนวหน้าและการทำงานร่วมกันในการผลิตที่แม่นยำ การทำสีที่เหนือชั้นและการติดตั้งคุณภาพ บริษัทไม้อบทวีพรรณส่งมอบผลงานโครงการที่ได้คุณภาพที่ไม่มีใครเทียบได้และมีการดำเนินงานที่แล้วเสร็จตรงตามกำหนดเวลา